Những lưu ý khi sử dụng bơm chìm nước thải

Máy bơm chìm nước thải Tsurumi

Để phục vụ cho sản xuất và sinh hoạt nên nhu cầu sử dụng máy bơm nước nói chung, và bơm chìm nước thải là rất lớn. Do đặc thù của từng công việc, địa hình, thời tiết của từng vùng miền khác nhau, và trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu và chủng loại bơm chìm, do đó khi chọn mua máy bơm thì cần lưu ý một số điểm như sau:

Trước khi chọn mua máy bơm, chúng ta cần xác định rõ loại nước thải cần bơm là nước thải sạch ( tức là loại nước thải không có lẫn các tạp chất ), nước thải có lẫn bùn đặc, bùn loãng, nước có lẫn rác, các loại nước thải có tính chất ăn mòn như axit hay không, để từ đó chúng ta có thể chọn được loại máy bơm phù hợp với từng mục đích sử dụng.

Ví dụ: Bơm bùn đặc thường dùng bơm hố móng công trình xây dựng, riêng nước thải có lẫn các tạp chất ăn mòn thì phải dùng bơm chìm hút nước thải inox… Nếu sử dụng bơm hố ga trong gia đình thì chúng ta nên chọn loại bơm chìm có phao, vì khi nước ngập phao, bơm sẽ tự hoạt động và mực nước xuống dưới phao thì bơm sẽ tự ngắt.

Đối với các dòng bơm chìm nước thải được lắp đặt ở dưới nước thường có tuổi thọ ngắn hơn bơm mặt đất và nếu như một trong những chi tiết của máy bị hư hỏng sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng rò rỉ điện, gây nguy hiểm cho người vận hành. Do đó, cần chọn những loại máy bơm chất lượng tốt, có nguồn gốc, thương hiệu rõ ràng, nên chọn nhà nhập khẩu và phân phối có uy tín để tránh tình trạng mua phải hàng giả, hàng nhái. Khâu lắp đặt cũng cực kỳ quan trọng, cần lắp máy cố định, đấu nối đường ống cẩn thận.

Đối với những dòng bơm chìm nước thải có công suất lớn, thường dùng trong các khu công nghiệp, khu chế xuất, nhà máy, công trình… thì cần lắp thêm tủ điện điều khiển nhằm bảo vệ động cơ của máy tránh các tác động không mong muốn. Ví dụ: Sự mất cân bằng dòng điện, Dưới tải/ Quá tải, Dưới áp/ Quá áp, máy bơm bị nóng quá mức, ngược pha, đảo pha vv…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *