9 mẹo để tránh tình trạng lỗi đối với bơm trục đứng VMS

Máy bơm trục đứng

Dưới đây là 9 mẹo để tránh tình trạng lỗi đối với bơm trục đứng VMS (máy bơm trục đứng đa tầng cánh) được viết bởi Steve Ulrich Franklin Electric, Portfolio Manager Senior cho dòng bơm có công suất lớn.

9 mẹo để tránh tình trạng lỗi đối với bơm trục đứng VMS

1. Bạn cần biết thông số yêu cầu về lưu lượng tối đa và cột áp, và sau đó là kích thước chính xác của máy bơm VMS bạn cần tùy theo từng mục đích ứng dụng của bạn trước khi lắp đặt.

2. Một VFD (biến tần) không thể cho máy bơm trục đứng đa tầng cánh VMS của bạn khả năng hoạt động siêu nhiên. Việc quá tải vẫn có thể xảy ra nếu kích cỡ của bơm không đúng. Để đảm bảo việc sử dụng máy bơm không bị quá tải, bạn phải thiết lập đúng cách để máy bơm có thể nghỉ ngơi thì đây vẫn là một vấn đề cần nghiên cứu phát triển.

3. Khi thiết lập một hệ thống máy bơm được điều khiển bởi một biến tần VFD, hãy làm theo những hướng dẫn của nhà sản xuất VFD liên quan đến nhu cầu sản lượng đầu ra để giảm thiệt hại cho hệ thống cách nhiệt của động cơ từ việc tăng giảm điện áp đột biến. Sử dụng một động cơ với hệ thống cách nhiệt lớp F hoặc H sẽ tạo cho động cơ tính chịu được sự gia tăng nhiệt độ lớn hơn và đảm bảo vật liệu cách nhiệt giữ vai trò tốt hơn ở điều kiện làm việc nhiệt độ cao hơn.

Máy bơm trục đứng Franklin
Máy bơm ly tâm trục đứng hiệu Franklin

4. Thiết lập đúng các van tiết lưu lúc khởi động bơm nếu đầu dò và phản hồi PID không giám sát ống xả đầu của máy bơm.

5. Lựa chọn cài đặt một van điều khiển lưu lượng cố định trên dòng xả của bơm để ngăn chặn nó sẽ vượt ra ngoài ngưỡng hoạt động khuyến cáo của nó.

6. Thực hiện đúng theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất và kiểm tra lại nhiều lần.

7.Để đạt được hiệu quả bằng việc kiểm tra độc lập, nên hợp tác với một nhà sản xuất (đối với cả hai máy bơm VMS và VFD) để kiểm tra chứng minh hiệu suất làm việc của các sản phẩm với nhau.

8. Khi bạn mua máy bơm trục đứng đa tầng cánh VMS và VFD, hãy chọn một nhà sản xuất có thể hỗ trợ bạn bất cứ khi nào khi cần thiết để đảm bảo có thể giải quyết nhanh chóng được các khó khăn và trục trặc kỹ thuật có thể xảy ra, bên cạnh đó còn duy trì được hiệu suất tối đa của sản phẩm.

9. Khi sử dụng một biến tần VFD trên bất kỳ máy bơm, bao gồm máy bơm trục đứng VMS, những lỗi gây từ điện áp biến tần VFD khi đó các dòng điện hiện có có thể được ngăn chặn bằng việc nối đất, hoặc nó có thể được giảm đáng kể việc sử dụng của một bộ lọc dv hoặc dt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *