Lắp đặt máy bơm chìm nước thải như thế nào?

Máy bơm chìm nước thải Tsurumi

Máy bơm chìm nước thải là dòng bơm được ứng dụng rộng rãi và phổ biến trong các trạm xử lý nước thải thành phố, thoát nước cho các công trình xây dựng hay các công trình thoát nước nhà máy, khu công nghiệp …

Lắp đặt máy bơm chìm nước thải như thế nào cho đúng?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bơm chìm nước thải phổ biến như: máy bơm thả chìm, máy bơm bùn, bơm chìm hướng trục vv… Khi mua, lắp đặt máy bơm chìm nước thải cần phải chú ý đến chủng loại: Như bơm nước khác với bơm bùn, nếu là bơm bùn thì có bùn đặc hoặc bùn loãng, bơm nước thải có lẫn tạp chất hay bơm hố ga có rác thải lẫn vào.

Khi lắp đặt máy bơm nước cần phải tuân thủ đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất hoặc theo hướng dẫn, hình vẽ trong catalogue đi kèm. Thông thường khi chọn mua máy bơm chìm nước thải, bên cung cấp sản phẩm sẽ cử nhân viên lắp đặt và hướng dẫn bạn sử dụng. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo các quy trình của nhà sản xuất để tự mình lắp đặt.

Khi lắp đặt xong, bạn cần phải thử chiều quay của bơm. (Rất nhiều nhân viên lắp đặt chủ quan vấn đề này vì do máy bơm nước thải thường thả trong hố móng, trong hồ nên máy bơm hoạt động xuôi chiều hoặc ngược chiều quay đều lên nước ).

Tủ điều khiển:
Bạn cũng nên chú ý vấn đề lắp đặt tủ điều khiển máy bơm để bảo vệ động cơ máy bơm nước được hoạt động an toàn và bền lâu. Sử dụng tủ điều khiển sẽ tránh được rủi ro khi có sự cố về điện, dẫn đến tình trạng hư hỏng động cơ hoặc cháy động cơ điện. Tủ điều khiển bảo vệ phải có bộ chống mất pha, ngược pha, chống kẹt roto.

Tốt nhất, nên yêu cầu các nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp có kinh nghiệm chuyên môn lắp đặt máy bơm.

Quý khách vui lòng liên hệ Mr. Ánh 0979 611 887 để nhận được tư vấn và giá tốt nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *